Cách làm balo dây rútMẹo vặt 

Video hướng dẫn cách làm balo dây rút cực xinh và đơn giản

Nếu bạn là người phụ nữ khéo tay, đảm đang, là người ưa thích làm đồ handmade thì chắc hẳn đã nghe qua cách làm balo dây rút cực xinh và cá tính rồi nhỉ. Nếu chưa nắm rõ cách làm, có thể theo dõi video hướng dẫn cách làm balo dây rút cực xinh và đơn giản sau đây của chúng tôi nhé

Nếu bạn là người ưa thích việc cập nhật các xu hướng thời trang, balo dây rút sẽ là món phụ kiện thời trang bạn không thể bỏ qua trong mùa hè năm nay. Khắp nơi trên thế giới, có thể thấy các tín đồ thời trang đang xôn xao vì mốt balo dây rút này.

Hướng dẫn cách làm balo dây rút
Hướng dẫn cách làm balo dây rút

Hướng dẫn cách làm balo dây rút

Nguyên liệu

– 1 miếng vải màu (hoặc vải hoa), 1 miếng vải trắng – Dây thừng – Máy khâu, kim, chỉ, kéo – Màu acrylic, cọ vẽ (tùy ý)

Xem thêm

>> 3 đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi mua balo du lịch

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt 2 miếng vải màu làm vải mặt chính với kích thước 35 x 50cm. Cắt 2 miếng vải trắng làm vải lót ở trong với kích thước 35 x 45cm

Bước 2: Cắt 2 miếng vải có kích thước 6 x 12cm làm chỗ móc dây đeo túi. Gập mép ngang vải vào trong và khâu cố định lại.

Bước 3: Gập đôi 2 miếng vải trên, dùng ghim cố định tạm thời ở 2 bên chiều dài miếng vải xanh, cách 1 cạnh ngắn (đáy túi) khoảng 7cm.

Bước 4: Khâu cố định cả 2 miếng vải xanh và trắng theo đường kẻ trong hình. Bạn chú ý chỉ khâu đến đoạn cách miệng túi xanh 10cm và cách miệng túi trắng 5cm.

Bước 5: Lộn miếng vải xanh ra mặt chính, sau đó nhét miếng vải trắng vào trong miếng xanh để làm lót túi.

Bước 6: Cắt 2 sợi dây thừng dài làm quai túi. Bạn nhớ ướm thử chiều dài của chúng lên người trước khi cắt. Gập đôi và đặt ngược chiều 2 sợi dây ở miệng túi như trong hình.

Bước 7: Ở từng bên mặt túi, bạn gập mép miệng túi vào trong 2 lần để giấu sợi dây ở trong, dùng kim cố định tạm thời. Dùng máy may khâu 1 đường cố định và lần lượt gỡ kim ra.

Bước 8: Làm tương tự với miệng túi ở bên còn lại.

Bước 9: Giờ bạn chỉ cần rút 2 đầu dây là có thể thắt chiếc túi lại rồi!

Bước 10: Luồn dây qua giữa miếng vải làm móc dây đeo túi đã khâu, thắt nút thật chặt để quai túi chắc chắn.

Video hướng dẫn cách làm balo dây rút

Như vậy là chỉ với sợi dây thừng, dây thun, hai ba mảnh vải nhỏ, màu sắc đa dạng, bạn nữ có thể thỏa sức tạo những kiểu balo đẹp cho riêng mình, vừa cá tính, vừa dễ thương. Các bạn có thấy cách làm balô dây rút cực đơn giản phải không ạ. Chúc các bạn thành công!

Related posts

Leave a Comment