bảo quản đồ daMẹo vặt 

Cách sử dụng và bảo quản đồ da, túi da ví da hiệu quả

Các sản phẩm làm từ da, nếu muốn được bền đẹp phải biết cách bảo quản, cách vệ sinh và cách sử dụng sao cho phù hợp. Đặc tính của đồ da và vô cùng dễ hút ẩm, thế nên nếu các bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách thì các sản phẩm đồ da của bạn sẽ rất dễ bị mốc. Nhưng ngược lại nếu bạn biết các sử dụng thì đồ da sẽ càng bóng càng đẹp. Hãy cùng tham khảo bài viết của baloxinh.net để cùng tìm hiểu cách bảo quản đồ da nhé.

Đầu tiên chúng ta phải lưu ý tránh để đồ da ở những nơi ẩm thấp hoặc sát nền nhà, dù nền nhà có lát gạch hay tráng xi măng hoặc trải thảm vì như thế hơi nước sẽ rất dễ dàng thấm vào da và làm cho da dễ bị mốc, khô cứng và nhanh hỏng. Nhất là vào những ngày mùa mưa, lượng nước trong không khí là cho da có điều kiện hút ẩm cao và dễ bị mốc và hỏng. Chính vì thể chúng ta nên hạn chế dùng đồ da khi trời ẩm ướt hoặc trời mưa hoặc là khi người có quá nhiều mồ hôi( trong khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh).Đầu tiên chúng ta phải lưu ý tránh để đồ da ở những nơi ẩm thấp hoặc sát nền nhà, dù nền nhà có lát gạch hay tráng xi măng hoặc trải thảm vì như thế hơi nước sẽ rất dễ dàng thấm vào da và làm cho da dễ bị mốc, khô cứng và nhanh hỏng. Nhất là vào những ngày mùa mưa, lượng nước trong không khí là cho da có điều kiện hút ẩm cao và dễ bị mốc và hỏng. Chính vì thể chúng ta nên hạn chế dùng đồ da khi trời ẩm ướt hoặc trời mưa hoặc là khi người có quá nhiều mồ hôi( trong khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh).Trong trường hợp nếu da bị ẩm ướt thì không nên phơi nắng hoặc dùng máy sấy để sấy vì khiến da khô nhanh, dẫn đến da bị cứng lại thậm chí có thể gây rạn nứt da. Cần để cho da tự nhiên ở nơi thoáng gió. Thường xuyên làm mềm đồ da ít nhất một lần/ tháng nếu sử dụng ở nơi có thời tiết khô nóng.Khi dùng chất dưỡng ẩm để làm mềm đồ da hoặc đánh bóng, chúng ta nên chú ý đến màu xi đế sản phẩm tránh mất đi màu tự nhiên ban đầu của sản phẩm.

bảo quản đồ da
Cách sử dụng và bảo quản đồ da, túi da ví da hiệu quả

Cách diệt nầm mốc trên đồ da
Túi xách, ví da hoặc đồ da nói chung đều rất dễ bị nấm mốc khi không sử dụng, thế nên nếu sản phẩm da của bạn bị mốc. Nếu sản phẩm da của bạn bị mốc, bạn nên xử lý theo cách sau: + Thứ nhất có thể sử dụng dấm ăn hoặc cồn pha loãng với nước ấm, thuốc diệt nấm+ Dùng vải mịn hoặc khăn lau bảng ( dạng muốt mềm), nhúng vào các dung dịch trên lên bề mặt túi xách, bóp ví, sản phẩm da… sau đó để cho da khô từ từ.+ Có thể sử dụng vài khô thấm dầu thông và chà vào phần bị nấm mốc cũng diệt được một cách hiệu quả.+ Trong trường hợp sản phẩm bị mốc quá nặng có thể dùng xà phòng cục chà lên bề mặt da, tiếp đó dùng khăn ướt tẩy sạch phần xà bông sinh trên da và để khô tự nhiên.Lưu ý khi tẩy rửa, chúng ta nên bắt đầu từ một khoảng nhỏ ở một vị trí khó thấy để thửu trước xem sản phẩm có phản ứng gì với chất tẩy rửa không, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Và phải đợi một khoảng thời gian ngắn để xem sản phẩm da có bị bay màu hoặc có vấn đề gì xảy ra không, nếu không thì chúng ta hãy tiếp tục. Sau khi tẩy rửa sản phẩm túi da, ví da… chúng ta nên sử dụng loại giấy hút ẩm, lau nhẹ để da được thấm bớt nước, và sau đó để khô tự nhiên.
Cách làm bóng đồ vật bằng da

Với những sản phẩm bằng da thật thì khi ta càng sủ dụng thì sản phẩm da sẽ càng ngày sẽ càng có độ bóng lên nhờ vào độ ma sát. Tuy nhiên để sản phẩm có độ bóng đẹp và đều thì chúng ta cần phải kết hợp đánh bóng và chăm sóc sản phẩm da đúng cách.- Bôi kem dưỡng ẩm vào sản phẩm da để sản phẩm da luôn được mềm mại và không bị nứt nẻ.Cách thứ nhất: đây là phương pháp cực kì đơn giản, không tốn chi phí nhưng hiệu quả đó là dung lòng bàn tay chà sát vào bề mặt sản phẩm da, chà nhanh sẽ gây ra sức nóng sẽ càng làm bóng sản phẩm. Đối với sản phẩm da nhỏ như một chiếc ví, bạn có thể chà vào quần bò thay vì dùng tay, ví da vẫn sẽ có độ bóng lên.Cách thứ hai: Dùng một miếng vải nỉ mềm mịn thấm một ít sữa tươi không đường và chà mạnh lên bề mặt sản phẩm da theo chiều xoay tròn. Sau đó lấy vài khô lau sạch, các sản phẩm da sẽ bóng đẹp.Cách thứ ba: Cách thông thường mà mọi người vẫn hay sử dụng đó là sử dụng dầu bóng, kem hoặc xira. Sử dụng vải mịn hoặc bàn chải thấm vào hóa chất trên và bôi đều lên da, sau đó chờ cho hóa chất thấm vào da và khô đi và sau đó mới chà mạnh lên bề mặt da.Trên đây là một số cách bảo quản túi da ví da và đồ da, các bạn có thể tham khảo và áp dụng, Chúc các bạn thành công.

Related posts

4 Thoughts to “Cách sử dụng và bảo quản đồ da, túi da ví da hiệu quả”

 1. PeterRog

  русское детское порно
  зоо порно фильмы
  проститутки ростова
  купить наркотики онлайн
  проститутки новгорода
  купить наркотик цена

 2. Bruceknolf

  детское порно вк
  зоофилы скачать
  зоо порно фото
  курьер курительных смесей
  детские порно ролики
  купить огнестрельное оружие

Leave a Comment